Những điều cần biết khi mua sản phẩm nội thất gỗ – Phân loại gỗ công nghiệp phủ giấy và gỗ công nghiệp phủ melamine

Trên thị trường có rất nhiều loại gỗ công nghiệp . Cùng một sản phẩm có mẫu mã và kích thước như nhau nhưng giá lại rất chênh lệch là do đâu? Bạn hãy đọc hết bài viết này để hiểu rõ hơn nhé

Gỗ công nghiệp là loại gỗ được sản xuất từ các tấm gỗ nhỏ ghép lại để tạo thành tấm lớn, thường sử dụng trong nội thất và xây dựng. Có hai loại phủ chính cho gỗ công nghiệp: phủ giấy và phủ melamine. Dưới đây là sự phân biệt giữa 2 loại:

 1. Phủ giấy:
 • Phủ giấy là một lớp giấy bản mỏng được dán lên bề mặt gỗ công nghiệp.
 • Nó được tạo thành bằng cách in họa tiết hoặc màu sắc trên giấy bản, sau đó áp dụng một lớp nhựa phủ để bảo vệ và tạo độ bóng hoặc bề mặt mờ.
 • Phủ giấy thường có giá thành thấp hơn so với phủ melamine, nhưng có thể ít bền hơn và dễ bong tróc nếu bị va đập hoặc bị xước.
 • Một số gỗ công nghiệp phủ giấy có họa tiết và màu sắc phong phú, giúp tạo ra nhiều lựa chọn thiết kế.
 • Với loại gỗ này khi thấm nước bề mặt gỗ sẽ phồng rộp lên . Còn gỗ phủ melamine sẽ kháng nước
 1. Phủ melamine:
 • Phủ melamine là một loại lớp phủ nhựa bền bên ngoài bề mặt gỗ công nghiệp.
 • Nó được tạo thành bằng cách sử dụng chất melamine (nhựa tổng hợp) kết hợp với các chất cần thiết để tạo ra một lớp bảo vệ cứng và chống trầy xước.
 • Phủ melamine thường có độ bền cao hơn và kháng nước tốt hơn so với phủ giấy.
 • Nó thường có bề mặt bóng hoặc mờ và có nhiều tùy chọn màu sắc và hoa văn khác nhau.

Tóm lại, phủ giấy và phủ melamine đều là các phương pháp bảo vệ và trang trí bề mặt gỗ công nghiệp. Phủ giấy thường rẻ hơn, nhưng có thể ít bền và dễ hỏng hơn. Trong khi đó, phủ melamine có giá thành cao hơn nhưng có độ bền và kháng nước tốt hơn. Lựa chọn giữa hai loại phủ phụ thuộc vào mục đích sử dụng và sở thích cá nhân của bạn.

Bên cạnh sự khác biệt về phủ giấy và phủ melamine , bạn nên tìm hiểu thêm về độ dày gỗ của sản phẩm đang cần mua nữa nhé . Tránh trường hợp mua về sản phẩm ộp ẹp , rung lắc không sử dụng được

Mọi người có thể tham khảo sản phẩm nội thất tại banikea.com – Hàng sản xuất tại Việt Nam – Hỗ trợ giao hàng và Lắp đặt tận nơi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *